Xuất khẩu gạch không nung bê tông khí chưng áp

Chia sẻ với mọi người!

Vài nét về gạch không nung bê tông khí chưng áp

Gạch không nung bê tông khí chưng áp (AAC) hay còn gọi là gạch siêu nhẹ với dây chuyền công nghệ hiện đại nhiều ưu điểm như sản xuất nhanh, chịu lực tốt, trọng lượng siêu nhẹ, cách nhiệt cách âm tốt rất thích hợp xây dựng các công trình dân sự.

Tiềm năng xuất khẩu của gạch không nung bê tông khí chưng áp

Do thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn đi kèm đó sản lượng tiêu thụ gạch không nung cũng giảm dẫn tới nhiều doanh nghiệp sản xuất tìm con đường xuất khẩu gạch không nung.

Khách tìm hiểu về gạch không nung
Khách tìm hiểu về gạch không nung

Bên cạnh việc củng cố các kênh phân phối tại thị trường trong nước, các công ty sản xuất gạch không nung cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm, khai thác thị trường các nước trong khu vực như Singapore, Campuchia hay Australia.

Một công ty sản xuất gạch không nung ở Đồng nai có thiết kế 100.000 m3/năm nhưng chỉ hoạt động được 60% công suất do sức mua trong nước giảm mạnh. Chính nhờ tìm cách xuất khẩu sản phẩm đã giúp công ty duy trì hoạt động mặc dù thị trường nội địa tiêu thụ chỉ khoảng 10.000 m3.

Mặc dù chính phủ ra thông tư hướng dẫn  từ ngày 15-1-2013 tất cả các công trình xây dựng cao từ 9 tầng phải sử dụng 30% gạch không nung bê tông nhẹ trên 50% từ năm 2015 nhưng trước khi nó thực sự hiệu quả thì các doanh nghiệp phải tự cứu mình.

Nước ta có lợi thế là nguồn nguyên liệu chính sản xuất gạch không nung khá dồi dào và hầu như có sẵn như cát, xi măng, đá … nên việc xuất khẩu gạch không nung cũng là một hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

 

Facebook Comments